Vào ngày thứ Hai (3/10/2022), Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ nhằm chào mừng 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10) và 71 năm ngày Thành lập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (11/10). Nội dung giờ chào cờ được xây dựng công phu và kĩ lưỡng bởi ba tập thể lớp 12A1, 12D1 và 12D4, đem đến những thông tin bổ ích về ngày Giải phóng Thủ đô, về Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, giúp giáo viên và học sinh trở về với không khí hào hùng của lịch sử dân tộc.

Nghi lễ chào cờ được các thầy cô và học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành thực hiện trong bầu không khí đầy trang trọng

Chương trình chào cờ gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả bởi hoạt cảnh “Một thời hoa lửa” với sự xuất hiện của một cựu chiến binh - nhà giáo (do học sinh Phạm Ngọc Gia Phong - lớp 12D4 thủ vai), người đã trải qua thời khắc huy hoàng của Thủ đô. Những chia sẻ của nhân vật bác cựu chiến binh - nhà giáo về những năm tháng gian khổ của nhân dân ta để giành lấy độc lập cho Thủ đô Hà Nội, về lí do quay trở lại làm nhà giáo sau ngày giải phóng đã thực sự chạm đến trái tim của người xem, khiến ai nấy đều cảm thấy vô cùng xúc động, tự hào.

Hoạt cảnh tái hiện câu chuyện một nhà giáo quay trở lại dạy học sau thời gian trên chiến trường vô cùng chân thực, xúc động

Thầy giáo sau đó còn ngân nga lời bài hát “Tiến về Hà Nội” thể hiện sự bồi hồi và tự hào, niềm hạnh phúc không tả xiết. Bài hát ngay sau đó được học sinh hai lớp 12D1 và 12D4 biểu diễn như một lời tri ân đến những người chiến sĩ đã ngã xuống để giành lại độc lập, tự do cho Thủ đô, đồng thời giúp giáo viên và học sinh cảm nhận được phần nào không khí phấn khởi, rộn rã của ngày giải phóng.

Tiết mục “Tiến về Hà Nội” được trình diễn bởi tốp ca hát múa lớp 12D1 và 12D4 đã làm sống dậy không khí hào hùng của ngày giải phóng Thủ đô

Chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (11/10), tiết mục đơn ca “Bài ca người giáo viên nhân dân” do học sinh Nguyễn Tú Linh - lớp 12D4 trình bày đã tôn vinh các thầy giáo, cô giáo, những người luôn tâm huyết, hết mình vì sự nghiệp trồng người.

Ca khúc “Bài ca người giáo viên nhân dân” được thể hiện bởi giọng hát trong trẻo của học sinh Nguyễn Tú Linh - lớp 12D4

Buổi sinh hoạt dưới cờ kết thúc, để lại trong lòng mỗi học sinh mái trường mang tên Bác sự lắng đọng ngọt ngào khi được sống lại một thời kì hào hùng của dân tộc, thêm tự hào khi là một học sinh của Thủ đô ngàn năm văn hiến, của Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành (trực thuộc Đại học Sư phạm Hà Nội). Từ đó, các em ý thức với bản thân cần cố gắng, nỗ lực học tập, rèn luyện hơn nữa để viết tiếp những trang sử vẻ vang cho Thủ đô nói chung và cho mái trường mang tên Bác nói riêng!

Bài viết: Nguyễn Ngọc Linh (8A4)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn (Tổ Nghệ thuật) - Nguyễn Phạm Khánh Đan (9A5)