Thứ Hai (19/9/2022) vừa qua, Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Học viện An ninh Nhân dân, Công ty Honda Việt Nam tổ chức giờ sinh hoạt dưới cờ đầu tuần với chủ đề thiết thực và ý nghĩa “Tuyên truyền về an toàn giao thông - Vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông”. Giờ chào cờ diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi với sự hào hứng của giáo viên và học sinh toàn trường.

Học sinh nghiêm trang tham gia giờ chào cờ đầu tuần

Chương trình là cơ hội để học sinh thể hiện sự hiểu biết về Luật an toàn giao thông đường bộ

Dưới sự dẫn dắt cuốn hút và duyên dáng của MC Học viện An ninh Nhân dân, học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã được tìm hiểu những kiến thức bổ ích, lí thú về luật an toàn giao thông đường bộ. Không chỉ đơn thuần lắng nghe và tiếp nhận thông tin mà học sinh còn được trực tiếp tham gia trò chơi, trả lời các câu hỏi thiết thực, gần gũi về phương tiện giao thông, độ tuổi tham gia giao thông và các quy định khi học sinh tham gia giao thông,...

Học sinh của mái trường mang tên Bác hăng hái, nhiệt tình trả lời các câu hỏi do MC đặt ra

Trò chơi đoán ý nghĩa của biển báo cũng thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, giúp các em nhận diện được các loại biển báo trên đường, từ đó có thể trở thành một người tham gia giao thông thông minh, tự chủ và bảo vệ được cho chính bản thân mình cũng như những người xung quanh.

Hai nhóm học sinh tập trung, tích cực tham gia trò chơi nhận biết ý nghĩa của biển báo giao thông

Học sinh khối THPT thể hiện hiểu biết về kĩ năng lái xe an toàn

Thông điệp về an toàn giao thông được truyền tải hấp dẫn, sinh động

Chi đoàn cán bộ giáo viên và học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã đem tới những tiết mục văn nghệ đặc sắc nhằm lan tỏa thông điệp tham gia giao thông an toàn chính là bảo vệ sinh mạng cho mỗi người.

Màn trình diễn đồng ca “Chúng em với an toàn giao thông” của học sinh khối THCS với lời nhắc nhở không lạng lách, không dàn hàng ngang và cần bật xi-nhan khi tham gia giao thông

Tốp ca nữ của Chi đoàn cán bộ giáo viên thể hiện ca khúc “Bài ca an toàn giao thông” với thông điệp tuổi trẻ là lực lượng tiên phong trong việc thực hiện an toàn giao thông

Tiết mục nhảy sôi động cùng chiếc mũ bảo hiểm của các thành viên ban nhảy - CLB Âm nhạc (M4U)

Bên cạnh đó, học sinh cũng được thưởng thức vở kịch vô cùng thú vị mà các học viên của Học viện An ninh nhân dân đã chuẩn bị. Với những phân cảnh vui nhộn và lối diễn xuất tự nhiên của các diễn viên, vở kịch không chỉ mang đến những phút giây giải trí mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa. Tình huống xảy ra trong vở kịch cũng chính là thực trạng giao thông trong xã hội hiện nay với các biểu hiện như không đội mũ bảo hiểm, đi dàn hàng ngang,... Vở kịch đã nhắc nh học sinh luôn tuân thủ đúng luật giao thông và lan tỏa thông điệp ý nghĩa này đến mọi người xung quanh để cùng tạo nên một xã hội văn minh và góp phần làm giảm số ca tai nạn giao thông.

Vở kịch thú vị đã gửi gắm đến học sinh nhiều bài học quý giá về ý thức khi tham gia giao thông

Có thể nói, giờ chào cờ đầu tuần với chủ đề “Tuyên truyền về an toàn giao thông - Vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông đã giúp học sinh của ngôi trường mang tên Bác trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích về luật an toàn giao thông đường bộ. Từ đó, học sinh nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân và áp dụng hiệu quả các kiến thức, kĩ năng trong việc xử lí tình huống thực tiễn khi tham gia giao thông.

Bài viết: Hà Trúc Quỳnh (12D3)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn (Tổ Nghệ thuật) - Nguyễn Sơn Tùng (12D4) - Đặng Yến Linh (11N1)