Christian Dior, ông hoàng của làng thời trang đã từng thốt lên rằng: “Hoa và phụ nữ chính là món quà mà Chúa ban tặng cho thế giới này”. Để chào mừng ngày lễ đặc biệt này, vào ngày 7/3/2022, tập thể giáo viên và học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức giờ chào cờ trực tuyến với chủ đề: “Phụ nữ - sắc đẹp và trí tuệ”.

Ngày 8/3 chắc hẳn không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Hàng năm, cứ vào ngày này, chúng ta lại dành cho những người bà, người mẹ, người chị em gái  lời chúc tốt đẹp nhất. Đây là cũng là dịp để ta cùng nhau tôn vinh, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống.


Giờ chào cờ mừng ngày 8/3

Nội dung sinh hoạt được các bạn học sinh chuẩn bị hết sức công phu cùng phần dẫn dắt lôi cuốn. Mở đầu tiết sinh hoạt, các bạn học sinh cùng theo dõi video về các nữ thần trên đỉnh Olympus trong thần thoại Hy Lạp. Mỗi vị thần lại nắm giữ một thiên chức khác nhau, đảm bảo cho con người cuộc sống ấm no, đủ đầy.


Những nữ thần cai quản các khía cạnh khác nhau của đời sống

Ngày nay, địa vị của phụ nữ đang ngày càng được cải thiện, nhận được nhiều sự tôn trọng. Những thành tựu ngày hôm nay là kết quả của công cuộc đấu tranh bền bỉ và kiên cường của tập thể phụ nữ đi trước. Cuối thế kỷ XIX, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại điều kiện làm việc tồi tàn tại New York, Mỹ. Tuy gặp phải không ít khó khăn và cản trở, nhưng nhờ tinh thần  đoàn kết mạnh mẽ đã cổ vũ cho phong trào đấu tranh của phụ nữ trên toàn thế giới. Năm 1977, Đại hội đồng Liên hợp quốc tuyên bố ngày 8/3 hằng năm là Ngày của Liên Hợp quốc về quyền phụ nữ và hòa bình thế giới, đánh dấu một mốc son chói lọi trong hành trình bảo vệ nữ quyền cũng như nhân quyền.


Lịch sử đấu tranh hào hùng của phái nữ 

Tiếp nối chương trình là  câu hỏi thú vị về những người phụ nữ tiêu biểu ngày nay. Qua mỗi phần trả lời đều được cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích, lí thú. Các bạn học sinh đều hưởng ứng tích cực, hăng hái trương tác với trò chơi.


Các câu hỏi tìm hiểu với nội dung về những người phụ nữ từ nhiều quốc gia, ngành nghề

Phụ nữ có trí tuệ sắc sảo cùng tâm hồn cao thượng, họ có đam mê, tài năng và cả sắc đẹp. Dù phải chịu bao nhiêu áp bức, bất công nhưng phái nữ vẫn vươn lên đầy  mạnh mẽ, chứng minh năng lực và trị trí không thể thay thế, Đó là những nữ trí thức nghiên cứu khoa học, là các nữ vận động viên làm nên màu cờ, sắc áo, đại diện cho ý chí và bản lĩnh như Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia. Đặc biệt, chúng ta còn dành sự tri ân tới các nữ bác sĩ, y tá, các tình nguyện viên đã và đang tham gia chống dịch hơn 2 năm qua đã không quản ngại khó khăn, gian khổ. Họ chính là những người phụ nữ nhỏ bé làm nên điều phi thường.

Trước khi khép lại chương trình sinh hoạt, các bạn học sinh cùng nhau theo dõi video đầy xúc động về những người phụ nữ xung quanh chúng ta.


Những người phụ nữ luôn ở bên ta

Tiết sinh hoạt dưới cờ kết thúc, xin chúc cho một nửa thế giới không chỉ có ngày 8/3 mà mỗi ngày đều nhận được tình yêu thương, những lời chúc, những món quà vô giá, những tình cảm chân thành từ mọi người xung quanh. Hi vọng mỗi bạn học sinh đều trân trọng hơn những người phụ nữ xung quanh mình.

Bài viết: Nguyễn Anh Thư (10D5)

Ảnh: Vũ Tuấn Anh (10D2)