Một năm 2021 đã trôi qua với những điều mới mẻ, những khó khăn hay trải nghiệm đong đầy xúc cảm do dịch bệnh COVID-19 hoành hành. Dù vậy, trước khi đón Tết trong không khí đầm ấm, nhộn nhịp, chúng ta hãy cùng “ngoảnh lại” một năm đã qua cho dù đã thành công hay thất bại cũng là nguồn cảm hứng và động lực lớn cho năm 2022. Để đón chào “năm mới 2022 với nhiều hứng khởi, hân hoan, háo hức và hí hửng”, CLB Môi trường xanh đã tổ chức buổi sinh hoạt vô cùng đặc sắc trong buổi tối ngày 23/1/2022.

Xuân đã về, xuân đã về

Kìa bao ánh xuân về tràn lan mênh mông

Trên cánh đồng, chim hót mừng

Đang thiết tha cung đàn tung bay vui say

Ngay giây phút đầu tiên trong buổi sinh hoạt, các thành viên CLB và các thầy cô như được hòa mình vào trong không khí chào đón năm mới với những bài hát “bất hủ” mỗi khi Tết đến xuân về. Kèm theo đó là lời chào thân thương và trân trọng nhất đến từ MC chương trình - Nguyễn Minh Thư dành cho toàn thể thành viên tham dự buổi sinh hoạt, cũng như những hứa hẹn đầy hấp dẫn về các hoạt động chuẩn bị sẽ diễn ra sau đó.

Buổi sinh hoạt có sự góp mặt đông đảo của thành viên CLB Môi trường xanh

Không để phụ lòng mong mỏi của các thành viên trong câu lạc bộ, MC Minh Thư đã khuấy động bầu không khí với trò chơi hết sức mới lạ do BTC chuẩn bị gồm các câu hỏi về phong cách sinh hoạt ngày Tết của CLB. Mỗi câu hỏi có thể là một điều thú vị về các thành viên mà họ chưa có dịp chia sẻ, với mục đích gắn kết những mảnh ghép của CLB như: “Những câu hỏi thường gặp nhất trong dịp Tết” với các câu trả lời thú vị đến từ người chơi như: “Kì này cháu được học sinh gì?”, “Thành viên nào trong CLB có sinh nhật vào ngày Tết”, “CLB GEC có bao nhiêu bài viết trong dịp Tết Nguyên đán,

Tiếp theo chương trình, tất cả các thành viên của CLB cùng lắng lại để nhìn về năm 2021 với màn vào chầu của “anh Trâu” và “anh Hổ” báo cáo về tình hình môi trường trong năm vừa qua. Cụ thể, chúng ta đã được chứng kiến không ít hạn chế và sự thay đổi tiêu cực của môi trường đã được đề cập lại qua lời “anh Trâu” như: biến đổi khí hậu, quá tải rác thải nhựa, ô nhiễm không khí và khai thác rừng nhiệt đới bất hợp pháp. Từ đó đã dẫn đến những hậu quả khôn lường mà nhân loại phải hứng chịu, có thể kể đến: 7 tỉ tấn nước mưa trút xuống đất nước Greenland do sự biến đổi khí hậu, đồng thời cũng là nguyên nhân của trận lũ lụt lịch sử khiến 27/31 tỉnh ở Trung Quốc bị ảnh hưởng, ít nhất 150 người thiệt mạng hoặc mất tích, gần 15 triệu người phải di tán trong tháng 7, thiệt hại ước tính trung bình 2 tỉ USD. Hay sự vô ý thức của một số cá nhân sử dụng thừa thãi khẩu trang dùng 1 lần khiến vấn đề quá tải rác thải nhựa vốn đã nan giải giờ còn khiến chúng ta “vò đầu bứt tóc” hơn nữa. Chưa dừng lại ở đó, dịch bệnh COVID đã gây ra ô nhiễm không khí do loại khí metan gây ra hiệu ứng nhà kính còn mạnh hơn CO2, và khai thác gỗ trái phép ở Brazil do lợi dụng thời điểm giãn cách xã hội, …

Song song với sự ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường thì có một số biện pháp bảo vệ môi trường đã được truyển khai khá thành công, chẳng hạn như: Hội nghị COP21 cam kết giữa các nước giảm nhiệt độ Trái Đất xuống dưới 2 độ C, chất lượng không khí được cải thiện rõ rệt tại Trung Quốc và Ý, và kế hoạch sử dụng năng lượng tái tạo đã được triển khai tại một số quốc gia,… Hơn nữa, CLB Môi trường xanh đến từ trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành cũng đã tổ chức nhiệt tình và tuyên truyền rộng rãi các hoạt động: nhảy Flashmob với khẩu hiệu “Tắt đèn bật tương lai” và tổ chức buổi sinh hoạt chế tạo pin hoa quả nhân Ngày Trái Đất; tuyên truyền bảo vệ môi trường bằng các bài viết sáng tạo, chỉn chu, được nhiều người quan tâm đến, … cũng là một động thái tích cực góp phần vào việc bảo vệ môi trường.

Video tổng kết các vấn đề môi trường nổi bật và hoạt động của CLB Môi trường trong năm vừa qua

Nối tiếp chương trình, thầy cô phụ trách và các thành viên trong CLB đã cùng tham gia vào các trò chơi để không khí của buổi sinh hoạt thêm sôi nổi và náo nhiệt. Trong cả hai trò chơi “Đuổi hình bắt chữ” và “Bóc lì xì”, những người chơi đã có câu trả lời rất “sáng tạo” cho những câu hỏi xoáy đáp xoay nhờ vào tầm hiểu biết và kiến thức sâu rộng của mình về chủ đề Tết. Ngoài ra, những nhân tố tài năng bí ẩn của CLB sở hữu giọng hát đầy nội lực và trong trẻo đã vừa mang lại sự bất ngờ, vừa mang không khí chào đón năm mới về gần hơn nữa với buổi sinh hoạt trước thềm năm mới.

Đuổi hình bắt chữ “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”

Bài hát “Happy New Year” được cất lên bằng giọng hát trong trẻo của bạn Nguyễn Phạm Khánh Đan

Giọng hát bí ẩn đầy nội lực mang ngày “Tết Đong Đầy” đến với buổi sinh hoạt

Cuối cùng, những giây phút cuối khép lại chương trình sinh hoạt CLB Môi trường xanh GEC là những chia sẻ về cảm xúc của buổi sinh hoạt và lời chúc đầy yêu thương, ấm áp của hai thầy cô phụ trách, cô Nguyễn Thị Anh, thầy Nguyễn Minh Đức bạn Bùi Thành Công – Chủ tịch CLB.

Buổi sinh hoạt của CLB Môi trường xanh diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi

Vậy là buổi sinh hoạt trước thềm năm mới của CLB Môi trường xanh (GEC) đã kết thúc và thành công tốt đẹp, đồng thời cũng để lại nhiều dư âm rực rỡ và bùng nổ trong các thành viên. Dù những tiếng cười giòn giã chỉ có thể cảm nhận qua chiếc màn hình nhỏ nhưng chắc chắn rằng khi có cơ hội tổ chức trực tiếp, chúng ta vẫn sẽ cảm nhận được sự nồng nhiệt và hứng khởi đến từ những mảnh ghép của CLB.

Thực hiện: CLB Môi trường xanh (GEC)