Quang Trung Hoàng đế (1753 – 1792) hay còn gọi là Nguyễn Huệ, danh xưng khác là Bắc Bình Vương là một nhà chính trịquân sự, một trong 14 vị anh hùng tiêu biểu của dân tộc Việt Nam. Với mục đích giúp các bạn học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về vị hoàng đế tài ba này, vào tối ngày 30/12/2021 vừa qua, CLB Lịch sử đã tổ chức buổi sinh hoạt trên phần mềm trực tuyến Microsoft Teams với chủ đề: “Bắc Bình Vương Nguyễn Huệ.

Ngay từ đầu, không khí buổi sinh hoạt đã trở nên sôi nổi nhờ sự trình bày tự tin của hai báo cáo viên là bạn Phạm Quốc Đạt (10N1) và bạn Nguyễn Tân Tuấn Anh (10D1). Các thành viên của CLB đã được gợi nhớ lại và hiểu rõ thêm về tiểu sử, sự nghiệp, nghệ thuật quân sự tài ba của vua Quang Trung - Nguyễn Huệ.  Hai báo cáo viên trình bày nội dung chính của buổi sinh hoạt xoay quanh nhân vật Bắc Bình Vương Nguyễn Huệ

Quang Trung - Nguyễn Huệ là người có trí tuệ sáng suốt, nhạy bén, là một nhà quân sự có tầm nhìn xa trông rộng; đặc biệt được thể hiện thông qua những lần ông thân chinh lãnh đạo nhân dân ta chống giặc ngoại xâm - quân Xiêm và quân Thanh. Trên cơ sở hiểu địch và với mục tiêu đã đánh là phải thắng, Nguyễn Huệ đã biết tập hợp sức người, biết lợi dụng địa thế, đặc biệt biết lựa chọn thời gian thực hiện các trận đánh để làm nên những chiến công vang danh sử sách như trận Rạch Gầm – Xoài Mút (1785), trận Ngọc Hồi – Đống Đa (1789). Với việc kết hợp trình bày những thông tin bổ ích cùng đan xen những câu hỏi mở rộng, hai báo cáo viên Quốc Đạt và Tuấn Anh đã khiến buổi sinh hoạt tháng càng thêm phần lôi cuốn.


Các thành viên trong CLB tích cực tham gia trò chơi trên Kahoot


Buổi sinh hoạt kết thúc để lại dư âm tốt đẹp

Buổi sinh hoạt tháng 12 đã đem đến bao niềm hứng khởi cho các thành viên nhờ sự chuẩn bị kĩ lưỡng của các báo cáo viên. Dù không được đến trường để tổ chức trực tiếp, những hoạt động của CLB Lịch sử vẫn được duy trì trực tuyến nhằm lan tỏa tình yêu Lịch sử tới các bạn học sinh. Hi vọng với những dư âm của buổi sinh hoạt cuối cùng trong năm 2021, CLB sẽ hướng tới một năm 2022 với nhiều hoạt động thú vị và bổ ích hơn nữa. 

Bài viết: Đồng Minh Châu (10D4) - Hứa Nguyệt Anh (11D2)

Ảnh: CLB Lịch Sử (AHC)