Vào sáng ngày 30/10/2021, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình Halloween 2021: Devecium - một trong những sự kiện thường niên luôn nhận được sự quan tâm đông đảo đến từ thầy và trò của nhà trường. Lễ hội Halloween năm nay được lấy chủ đề chính “Mặt tối của thế giới song song”. Cùng với sự góp sức của hai câu lạc bộ lâu năm của trường: CLB Tiếng Anh (E4E) và CLB Âm nhạc (M4U), lễ hội Halloween năm nay thực sự đã trở thành một sự kiện đáng nhớ của các NTTers.

Do tình hình dịch Covid, lễ hội Halloween được tổ chức với hình thức online thay vì offline như mọi năm. Tuy nhiên, tinh thần, lòng nhiệt huyết của các bạn học sinh vẫn chảy bỏng hơn bao giờ hết. Sau khoảng thời gian chuẩn bị kĩ càng của các CLB cũng như các nhóm lớp, chương trình diễn ra rất thành công và thật sự là một lễ hội vô cùng hoành tráng.


Hai MC Thu Sang và Tuấn Kiệt dẫn dắt chương trình đầy thu hút, chuyên nghiệp


 

Tiết mục của CLB M4U mở đầu chương trình, khuấy động bầu không khí lễ hội

Bên cạnh sự chuẩn bị công phu về trang phục đến từ khối THCS và các nhà khối THPT, chương trình còn có những trò chơi đem tới sự phấn khích cho học sinh, giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa và các hoạt động trong lễ hội Halloween. Trò chơi “Những nhân vật huyền thoại” với các câu hỏi thú vị đã thử tài sự hiểu biết của học sinh Trường Nguyễn Tất Thành.

Các bạn học sinh tích cực trả lời câu hỏi tương tác trong phần chat

Những tiếng khóc thương ai oán, tiếng cười man rợ của quỷ dữ vang vọng khắp nơi. Cánh cửa tới thế giới bên kia đã bị phá vỡ, các sứ giả của địa ngục đang lật tung nhân gian để "đánh hơi" sự mục nát trong tâm hồn của những ác nhân đội lốt người. Với những con linh vật nằm sâu trong vùng đất của cái chết, khối THCS đã vô cùng thành công khi thể hiện được sự tài năng của bản thân mình qua những bộ trang phục ma mị.


Bộ trang phục đặc sắc, độc đáo đến từ khối THCS

Năm nay, khối 10 và khối 11 được chia ra thành các nhà ứng với các tội lỗi nơi tầng đáy địa ngục: Greed (Tham lam), Wrath (Giận dữ), Gluttony (Ham ăn), Envy (Đố kị), Sloth (Lười biếng), Pride (Kiêu ngạo). Đằng sau mỗi bộ trang phục, mỗi phần biểu diễn là một câu chuyện có sự đầu tư công phu đến từ các nhà, mỗi câu chuyện là một đặc trưng riêng của thể loại nghệ thuật mà các nhà muốn truyền tải đến cho người xem.Nhà Sloth - vùng vẫy nơi ma trảo của quỷ Sloth, của sự lười biếngBộ trang phục gây ấn tượng mạnh với người xem được nhà Gluthony lấy cảm hứng từ hình tượng chúa tể của loài ruồi trong những kinh văn của người PhilistineĐường nét make up của nhà Greed đã thể hiện được sự xảo quyệt, ác độc và tham vọng đầy quyền lực của quỷ GreedHình dạng của thiên thần đã trở thành cơn thịnh nộ, trở thành con quỷ đội lốt người mang tên WrathLòng đố kị mang cho con người sức mạnh khủng khiếp nhưng cũng tàn phá những điều tốt đẹp – thông điệp của nhà EnvySự cầu kì của bộ trang phục nhằm toát lên vẻ cao sang, kiêu kì và quyến rũ của nhà Pride

Sau những màn trình diễn đầy sáng tạo, BTC đã công bố các giải thưởng của lễ hội Halloween năm nay. Xin chúc mừng nhà Sphinx (Khối 6) với giải Triển vọng, nhà Pride (tập thể lớp 11D2 + 10N2) với giải Sáng tạo, nhà Kraken (Khối 8) với giải Phong cách. Và đồng giải Ba năm nay đã thuộc về nhà Greed (lớp 11D4 + 10N1 + 10A1) và nhà Wrath (lớp 11N2 + 10D5 + 10D3), giải Nhì thuộc về nhà Hydra (Khối 7), nhà Sloth (lớp 11N1 + 10D4 + 10D1), nhà Envy (lớp 11D3 + 11N3 + 10D2). Cuối cùng, xin chúc mừng nhà Gluttony (lớp 11D1 + 11A1 + 10N3) đã giành được giải Nhất.

Sau chương trình, bạn Nguyễn Phương Linh (lớp 11D1), đại diện nhà Gluttony chia sẻ: “Rất vui và rất bất ngờ chính là cảm xúc của nhà Gluttony sau khi biết được kết quả. Tất cả các nhà đều đã cố gắng hết sức và có được những sản phẩm rất độc đáo. Trước đó, nhà chúng mình cũng rất lo lắng vì tương tác chưa được cao bằng những nhà khác nên đành nín thở chờ đợi và rất mừng là giải Nhất đã thuộc về chúng mình! Thực sự đây là phần thưởng rất xứng đáng cho các thành viên của nhà vì ai cũng đã cố gắng hết sức trong chưa đầy 1 tuần để cho ra thành quả như vậy! Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến CLB E4E vì một mùa Halloween ý nghĩa với nhiều kỉ niệm đẹp”.


Đại diện các nhà chia sẻ cảm xúc khi được tham gia lễ hội Halloween đặc biệt năm nay

Vậy là mùa Halloween 2021 đã kết thúc trong niềm vui và sự thành công của thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành - những người đã nhiệt tình tham gia đóng góp cho một lễ hội đầy màu sắc. Cùng chúc cho ngôi trường mang tên Bác sẽ có thêm nhiều hoạt động hơn nữa trong tương lai, để các bạn học sinh có cơ hội thỏa sức sáng tạo, nâng cao hiểu biết và trau dồi các kĩ năng cho bản thân!

Bài viết: Đặng Minh Thu (8A2)

Ảnh: Đặng Minh Thu (8A2) - Nguyễn Hoàng Ngân (11D3)