Ngày 8/1/2022 vừa qua, CLB Tiếng Anh (E4E) đã tổ chức sự kiện chào đón năm mới với chủ đề “New year around the world” với hình thức trực tuyến, thông qua ứng dụng Microsoft Teams. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực đến từ nhiều học sinh ở các khối lớp khác nhau khi đem tới cho người tham dự những hiểu biết về phong tục, văn hóa chào mừng năm mới độc đáo của nhiều khu vực trên thế giới.

Dù trong hoàn cảnh phức tạp của dịch bệnh và phải tổ chức trực tuyến, buổi sinh hoạt của CLB Tiếng Anh (E4E) vẫn mang tới không khí tích cực nhờ sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh xuyên suốt chương trình. Để chuẩn bị cho chương trình, các thành viên CLB E4E đã dày công sưu tầm những thông tin về văn hóa chào đón năm mới của các châu lục. Với sự tài tình, duyên dáng của hai MC, các bạn học sinh như lạc vào chuyến tham quan mà ở nơi đó người xem được hiểu hơn về cách khởi đầu năm mới ở nhiều nơi. Mỗi khu vực sẽ có các phong tục tập quán, thói quen sinh hoạt khác nhau vào mỗi dịp năm cũ qua đi, một năm mới gõ cửa. Những thông điệp bổ ích, những điều vừa mới lạ, vừa thú vị là những gì các bạn học sinh được trải nghiệm và học hỏi thông qua phần khởi đầu của chương trình.


Các học sinh tham dự chăm chú theo dõi chương trình


Trò chơi Kahoot vô cùng hấp dẫn đem đến nhiều kiến thức bổ ích

Đến với phần tiếp theo, các bạn học sinh được tham gia vào các trò chơi vừa bổ ích, vừa hấp dẫn. Sự tương tác tích cực, các câu trả lời nhanh chóng của những thành viên tham gia đã làm cho bầu không khí của chương trình luôn vui tươi, sôi nổi. Sau trò chơi, các bạn học sinh cũng đã được mở rộng hiểu biết với nhiều thông tin bổ ích, thú vị như những nước đón năm mới đầu tiên, những việc mà người dân của một số quốc gia thường làm vào đêm giao thừa,...


Các bạn học sinh tích cực tham gia trò chơi “Đoán tên bài hát”

Năm mới là dịp để mọi người được đoàn tụ với gia đình, thưởng thức bữa tất niên ấm cúng, tận hưởng khoảnh khắc giao thừa cùng người thân sau một năm làm việc vất vả. Những con người xa xứ sẽ trở về quê nhà - nơi thân thương nhất, nơi có nhiều kỉ niệm đẹp nhất. Thế nhưng, vì một vài lí do khác nhau, đặc biệt trong hoàn cảnh đại dịch, có những người không thể trở về quê hương trong dịp lễ đặc biệt này, trong đó các cựu thành viên của CLB E4E đang đi du học ở nước ngoài. Qua những lời chia sẻ của anh chị, các bạn học sinh cũng thấu hiểu hơn về các khó khăn mà anh chị phải trải qua, nhất là trong dịp lễ khi mà nhà nhà người người đoàn tụ đầm ấm, nhưng tự dặn bản thân cần cố gắng hơn. Lời chúc mừng năm mới đến từ những con người xa xứ đã chạm đến trái tim của những người theo dõi chương trình.


Anh Phùng Hữu Nhân – cựu học sinh Trường Nguyễn Tất Thành chia sẻ về cách đón năm mới của một du học sinh

Kết thúc chương trình, tất cả những người tham dự đã cùng nhau chụp một tấm ảnh làm kỉ niệm cũng như dành cho nhau những lời chúc tốt nhất cho năm 2022. Buổi sinh hoạt không chỉ mang đến cho các bạn học sinh những thông tin thú vị, bổ ích về văn hóa chào đón năm mới ở các nước trên thế giới mà còn rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh. Đây cũng là cơ hội giao lưu các thế hệ học sinh Trường Nguyễn Tất Thành, truyền tải thông điệp nỗ lực, cố gắng hết mình cho một khởi đầu mới.

Chương trình chào đón năm mới với chủ đề “New year around the world” của CLB E4E đã diễn ra thành công trong không khí náo nức, vui tươi. Năm mới 2022 đã đến, kính chúc các thầy cô của mái trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành dồi dào sức khỏe, tiếp tục thăng tiến trong sự việc; chúc cho các bạn học sinh ngày càng nỗ lực trong con đường học tập, đạt những kết quả tốt.

Thực hiện: Nguyễn Ngọc Quân (10D3)