Trong thời gian vừa qua, đại dịch Covid đã lây lan đến hầu hết các xã, phường trong tỉnh Hải Dương, khiến nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già yếu bị mất sức lao động, người mắc bệnh nan y khó có cơ hội tiếp tục chữa trị,... Với mong muốn gửi tới đồng bào Chí Linh, Hải Dương lời thăm hỏi và động viên kịp thời, trong ngày 22/04/2021 vừa qua, đại diện Ban Giám hiệu, các thầy cô và đại diện Ban Cha mẹ học sinh Trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành đã có chuyến thăm và trao quà tới các gia đình khó khăn nơi đây.

Mảnh đất Chí Linh, Hải Dương không còn phải cách li do dịch Covid, nhưng vẫn hiển hiện ở đó những hoàn cảnh thật sự đau thương. Đó là gia đình người chồng tàn tật, vợ bị ung thư máu; là hoàn cảnh bố mẹ đã mất, người chị nuôi em trai bị bại liệt; là người đàn ông bị tâm thần mà đoàn trường đã phải tặng quà qua cổng sắt; là cặp vợ chồng người cựu chiến binh bị tai biến, không có lương hưu, luôn thiếu đói,... Trước những hoàn cảnh ấy, giáo viên và học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tiếp tục triển khai dự án “Vì cộng đồng” nhằm lan tỏa trong Nhà trường, lan tỏa tới cộng đồng lời động viên, chia sẻ khó khăn và nhân lên niềm hạnh phúc.

Dưới đây là hình ảnh chuyến thăm hỏi, động viên 83 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Chí Linh, Hải Dương:

Kinh phí hỗ trợ, những bao gạo, chai dầu ăn,… từ các em học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh đã được các thầy cô trao tận tay những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong chuyến thăm Hải Dương với tình cảm ấm áp và lòng trân trọng. Món quà nghĩa tình của Trường Nguyễn Tất Thành làm vơi đi nỗi khó nhọc ngày thường và thắp sáng lên niềm tin vào tình yêu thương và sự tử tế trong cuộc sống, để mỗi người tiếp tục hành trình “gieo yêu thương, gặt hạnh phúc”.

Bài viết: Phóng viên NTT

Ảnh: Đoàn CB, GV công tác tại Hải Dương