Vào sáng ngày 16/11, dự án từ thiện của Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành đã lan tỏa đến Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Trung ương với buổi lễ tri ân các nhà giáo đang điều trị tại đây. Thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành đã gửi tới các thầy, cô giáo những món quà của tình yêu thương sâu sắc.

Sau nhiều ngày thiết kế, triển khai các hoạt động quyên góp và dày công chuẩn bị từng túi quà tặng, học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành háo hức mong chờ đến buổi Lễ tri ân để dành những tình cảm chân thành ấy gửi đến các bệnh nhân đã từng làm công tác giáo dục đang điều trị tại Viện Huyết học. Như một điểm dừng chân trong suốt hành trình dài, chuyến đi đến Bệnh Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương mang đến nhiều ý nghĩa đến cho mỗi học sinh cũng như cả cộng đồng.


Các học sinh Trường Nguyễn Tất Thành chuyển từng thùng quà để tặng các bệnh nhân

Mở đầu chương trình là bài ca “Ngày đầu tiên đi học” đến từ các bệnh nhi tại đây. Bằng sự hồn nhiên và niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng, phần trình diễn của các em đã thể hiện nghị lực sống lớn lao và niềm lạc quan, yêu đời trong tâm hồn trẻ thơ không may bị mắc chứng bệnh hiểm nghèo. Tiết mục đã thực sự gây ấn tượng sâu đậm tới người xem.


Ca khúc “Ngày đầu tiên đi học” cất lên từ trái tim trẻ thơ

Cô giáo Trương Minh Hằng thể hiện bài hát “Bài học đầu tiên” bằng chất giọng trầm ấm


Ca sĩ Nguyễn Thu Thủy nghẹn ngào thể hiện ca khúc “Bài ca người giáo viên nhân dân”


Câu lạc bộ âm nhạc M4U góp mặt với những giọng ca trong trẻo hát về thầy cô và mái trường


Cô giáo Hoàng Thị Nụ - bệnh nhân điều trị tại viện Huyết học dịu dàng với ca khúc “Cô giáo về bản”


Thầy giáo Vũ Ngọc Toản sâu lắng với ca khúc “Khi tóc thầy bạc”

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường chân thành chia sẻ với các giáo viên là bệnh nhân đang điều trị tại Viện: Học sinh trường Nguyễn Tất Thành thật sáng tạo, nhưng hơn hết các em vô cùng ấm áp. Các em thực hiện các dự án từ thiện với một tình cảm, một niềm vui đặc biệt, bởi số tiền ấy sẽ được khuyên góp lại để tổ chức những hoạt động rất ấm áp như ngày hôm nay. Điều chúng tôi mong muốn là tặng cho các anh, chị một niềm vui đặc biệt, vào một dịp đặc biệt: ngày 20 tháng 11 năm 2019”.


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường nhận bó hoa tươi thắm – lời cảm ơn chân thành từ Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương – Bác sĩ Bạch Quốc Khánh

Trong chương trình, thầy giáo Phạm Văn Lộc, thay mặt cho các bệnh nhân, những giáo viên đang điều trị tại bệnh viện, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới thầy và trò của Trường Nguyễn Tất Thành: Tôi chân thành cảm ơn Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, cảm ơn Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành đã đồng hành tổ chức buổi tri ân các nhà giáo hôm nay”.


Thầy giáo Phạm Văn Lộc - đại diện cho các bệnh nhân là giáo viên đang điều trị tại Viện bày tỏ cảm xúc của bản thân

Cuối cùng, 55 thầy giáo, cô giáo cùng cha mẹ bệnh nhi là giáo viên được mời lên sân khấu nhận những phần quà ấm áp từ Nhà trường. Có nhiều các thầy, các cô đã nhẹ nhàng chấm tay áo để lau đi những giọt lệ chực trào trên khóe mắt. Khoảnh khắc ấy sẽ là những kỉ niệm thật đẹp trong lòng thầy, cô cũng như học sinh của trường.


Khoảnh khắc khiến nhiều thầy cô xúc động


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường trao gửi đến các thầy, cô giáo những món quà ý nghĩaThầy và trò Nhà trường gửi những món quà ý nghĩa đến tận tay các bệnh nhân

Học sinh Kiều Ngọc Linh (11D1) đã chia sẻ sau chuyến đi từ thiện: Em rất xúc động ngay từ phút giây đầu tiên bước chân vào hội trường. Em xin chân thành gửi tới các bệnh nhân lời chúc sức khỏe và hạnh phúc”.


Những nụ cười hé nở trên môi

Trạm dừng chân tại Viện Huyết học và Truyền máu TW đã kết thúc nhưng đọng lại ở mỗi người có lẽ là một niềm vui đặc biệt không thể nào quên, là chút lưu luyến, là niềm xúc động. Mong rằng học sinh của mái trường mang tên Bác tiếp tục thực hiện các dự án từ thiện để mang đến nhiều niềm vui, lan tỏa niềm hạnh phúc tới cộng đồng.

Bài viết: Phạm Quỳnh Chi (10D2)

Ảnh: Nguyễn Khánh Linh (10D2) - Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2) - Nguyễn Phạm Khánh Đan (6A5)