Các dự án từ thiện là một trong những hoạt động vô cùng nổi bật của thầy và trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Bởi vậy, sáng thứ ba (26/11) vừa qua, hai lớp 11D1 và 11D2 đã cùng những người bạn quốc tế ASJC (Anderson Serangoon Junior College) cùng tham gia hoạt động thiện nguyện tại Làng Hữu nghị Việt Nam và Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ khuyết tật Hà Nội.

 Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác”, không chỉ trao vật chất, mà còn là trao một lời nói chân tình, một nụ cười thiện cảm, một ánh mắt đôn hậu và cả tấm lòng chân thành.

Cảm thông với hoàn cảnh của những mảnh đời khốn khó, thầy và trò hai lớp 11D1, 11D2 cùng với học sinh trường ASJC tổ chức chuyến đi từ thiện đến làng Hữu nghị Việt Nam và Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ khuyết tật Hà Nội. Đây vừa là cơ hội để học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành và trường ASJC tham gia trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa, vừa là cơ hội để thắt chặt tình bạn quốc tế giữa hai trường.


Gặp gỡ các em nhỏ tại Làng Hữu nghị Việt Nam


Cô giáo Nguyễn Thị Lâm Quỳnh – giáo viên chủ nhiệm lớp 11D1 phát biểu về mục đích của chuyến đi đầy ý nghĩa này

Món quà vật chất tuy nhỏ nhưng tấm lòng của mỗi giáo viên và học sinh lớn lao vô cùng. Mỗi phần quà đều là sự chân thành sẻ chia thực sự.


Cùng lan tỏa thông điệp “trao đi chính là nhận lại”

Sau khi gặp gỡ, học sinh hai lớp 11D1, 11D2 và những người bạn quốc tế cùng giao lưu với các em nhỏ. Ở làng Hữu nghị Việt Nam, các bạn lớp 11D1 và các bạn ASJC được đến từng lớp giáo dục đặc biệt, các lớp học nghề để cùng trò chuyện hỏi thăm, trải nghiệm nhằm thấu hiểu hơn cuộc sống của những em nhỏ tại đây.


Trải nghiệm lớp học nghề thêu đo tại làng Hữu nghị Việt Nam

Không chỉ vậy, các bạn học sinh 11D1 và đoàn học sinh ASJC còn tích cực tham gia lao động dọn vệ sinh.


Học sinh hai trường cùng chung tay lao động

Tại Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ khuyết tật Hà Nội, các bạn học sinh lớp 11D2 và đoàn học sinh trường ASJC cũng tích cực tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ với các em nhỏ.


Cùng dạy các em “vũ điệu rửa tay” đặc trưng của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành


Các bạn trường ASJC cũng đã chuẩn bị những tiết mục văn nghệ đặc sắc dành cho các em nhỏ


Tinh thần lạc quan và nụ cười luôn nở trên môi của các em

Chuyến đi thiện nguyện đã giúp chúng ta cảm nhận chân thực nhất về cuộc sống xung quanh, giúp tâm hồn ta biết đồng cảm và chia sẻ nhiều hơn. Những niềm vui như vẫn còn dư âm mãi, đó là niềm vui của cả người cho và người nhận. Họ - những con người kém may mắn về thể chất, luôn sống lạc quan yêu đời, sống hết mình cho dù ngày mai có ra sao. Còn chúng ta – những người đầy đủ về cả thể chất và tinh thần, có những điều kiện sống tốt hơn, cần phải biết trân trọng những gì mà ta đang có.

Bài viết: Nguyễn Diệu Linh (11D1)

Ảnh: Hoàng Phương Thảo (11D1) – Phan Thị Thanh Mai (11D2)