Giờ Trái Đất 60+ là một sự kiện Quốc tế trong một giờ đồng hồ vào lúc 8h30 đến 9h30 tối (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng Ba hàng năm nhằm nâng cao ý thức của người dân trên toàn thế giới về việc tiết kiệm nguồn năng lượng điện, cũng chính là bảo vệ nguồn tài nguyên sống của nhân loại. Để hưởng ứng sự kiện trên, GEC (CLB Môi trường xanh) kết hợp với MCO (CLB Sắc màu mới) và M4U (CLB Âm nhạc) dưới sự định hướng của Ban Giám hiệu trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã lên kế hoạch và tổ chức dự án “60+ Earth Hour”. Dự án với chuỗi các hoạt động thú vị, ý nghĩa hứa hẹn sẽ mang đến cho thầy cô, các bạn học sinh những giờ phút đầy cảm xúc.

Ý thức tiết kiệm nguồn năng lượng điện là một trong điều mà trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành luôn chú trọng xây dựng cho từng học sinh. Trong mỗi giờ ra chơi, việc tắt các thiết bị điện ở phòng học đã trở thành một thói quen đáng quý của tất cả các bạn học sinh tại ngôi trường mang tên Bác. Dự án “Giờ Trái Đất 60+” tiếp tục là một phong trào ý nghĩa nhằm phát triển mạnh mẽ hơn ý thức bảo vệ nguồn năng lượng quý giá của nhân loại.

Dự án gồm nhiều sự kiện, trong đó có hoạt động nhảy flashmob, chương trình văn nghệ, kịch và cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Giờ Trái Đất 60+” nhằm thực hiện chiến dịch kêu gọi toàn trường tham gia tắt đèn, tiết kiệm năng lượng. Trong suốt hai tuần phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh trong toàn trường. Số lượng học sinh đăng kí nhảy Flashmob lên đến hàng trăm bạn cùng vô vàn bức tranh gửi từ các lớp đã cho thấy sức lan tỏa phong trào ý nghĩa này.

Trong tuần cuối cùng của tháng Ba, hàng hoạt các hoạt động của “Giờ Trái Đất 60+” sẽ diễn ra tại sân trường. Hãy theo chân các thành ciên của CLB Phóng viên trẻ chúng tôi tìm hiểu công tác chuẩn bị của dự án thú vị này nhé.


Các sản phẩm trong cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền chiến dịch đã được trưng bày tại sảnh lớnChuỗi tranh vẽ với bố cục và màu sắc vô cùng ấn tượng

Bên cạnh đó, hoạt động nhảy flashmob với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các CTV cùng thành viên 2 CLB GEC và M4U cùng nhiều học sinh đến từ các lớp hứa hẹn sẽ đem tới cho học sinh toàn trường một màn trình diễn tuyệt vời.


 Các bạn học sinh  tập nhảy hăng say và chăm chỉ.

Tiếng chuông báo hiệu Giờ Trái Đất 60+ sắp điểm. Bạn đã sẵn sàng cùng GEC tắt đèn, bật tương lai chưa ? Hãy đón xem chương trình chào cờ 60+ vào thứ Hai tuần tới (ngày 27/3/2017 nhé!

 

Thực hiện : Vũ Hương Ly – 11D6