Ngày 10/10/1954, trái tim của hàng triệu người dân Việt Nam hòa chung một nhịp đập, đầy hân hoan và tự hào khi Hà Nội được giải phóng, mở ra thời kì độc lập, phát triển của Thủ đô. Trong không khí tưng bừng kỉ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô và 73 năm ngày Thành lập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tập thể ba lớp 12A3, 12D1 và 12D5 đã làm sống dậy những khoảnh khắc thiêng liêng, hào hùng mang tính lịch sử ấy tại buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 07/10/2024 vừa qua.

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường chúc mừng các học sinh xuất sắc đạt giải trong cuộc thi Thiết kế Poster “Nét đẹp văn hóa chào hỏi trong Nhà trường” năm học 2024 - 2025

Ngày Giải phóng Thủ đô có ý nghĩa vô cùng trọng đại, mở ra thời kì mới cho miền Bắc Việt Nam, chấm dứt chuỗi chiến tranh Đông Dương của ách đô hộ thực dân Pháp. Đó là một bước ngoặt quyết định trong cuộc đấu tranh giành độc lập và tự do của Việt Nam. Với chủ đề: “Hà Nội - Thủ đô văn hiến và sáng tạo” - Kỉ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10) và 73 năm ngày Thành lập Trường ĐHSP Hà Nội (11/10), ba tập thể lớp 12A3, 12D1, 12D5 đã cống hiến cho khán giả những tiết mục đặc sắc, được đầu tư và dàn dựng công phu, chuyên nghiệp. Các phần trình diễn không chỉ tái hiện sống động thời kì vàng son của lịch sử dân tộc, mà còn khơi dậy trong lòng mỗi người tình yêu mãnh liệt và niềm tự hào về mảnh đất Thủ đô.

Tiết mục đồng diễn “Tiến về Hà Nội”, tiết mục ca kịch “Người Hà Nội” đã đem lại cho học sinh rất nhiều cảm xúc

Tiết mục múa “Hà Nội mười hai mùa hoa” mang đến không gian Thủ đô đầy thơ mộng, trữ tình

Bên cạnh đó, học sinh còn được thử thách sự hiểu biết của bản thân qua phần trả lời các câu hỏi về lịch sử ngày Giải phóng Thủ đô và về Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Từ đó, học sinh được trau dồi kiến thức về một sự kiện lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, thêm trân trọng và biết ơn những thế hệ cha ông đi trước đã hi sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

Với vốn hiểu biết sâu rộng, các học sinh tích cực trả lời câu hỏi do MC đặt ra

Buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Hà Nội - Thủ đô văn hiến và sáng tạo” đã giúp các học sinh của mái trường mang tên Bác hiểu biết thêm về sự kiện giải phóng Thủ đô - một mốc son lịch sử hào hùng của dân tộc. Hơn nữa, học sinh cũng thêm trân trọng và tự hào khi là con dân nước Việt, từ đó có ý thức xây dựng và bảo vệ Thủ đô, thể hiện sự trân trọng và lòng biết ơn với những đóng góp của thế hệ đi trước.

Bài viết: Trần Hương Giang (8A4)
Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Bá Đại - Vũ Khánh Linh (8A5)