Sáng thứ Hai (19/8/2024) vừa qua, giờ chào cờ đầu tiên của năm học 2024-2025 đã diễn ra trong niềm phấn khởi, háo hức của giáo viên và học sinh toàn trường. Với chủ đề “Kỉ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám thành công”, CLB Yêu thích đọc sách (NRC) và CLB Lịch sử (AHC) đã làm sống dậy những phút giây hào hùng của lịch sử dân tộc ta.

Sau kì nghỉ hè kéo dài 3 tháng, các học sinh lại cùng nhau hội ngộ dưới mái trường Nguyễn Tất Thành thân thương, cùng nhau tham dự giờ chào cờ đầu tiên của năm học 2024-2025. Bao cảm xúc nô nức, phấn khởi như ùa về nơi đây, hiện rõ trên khuôn mặt của từng thành viên của mái trường mang tên Bác sau thời gian xa cách.

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời động viên, khuyến khích học sinh toàn trường phấn đấu hết mình trong năm học mới

Bài hát “Chào ngày mới” với giọng hát ấm áp của thầy giáo Trần Trọng Hiếu mở đầu chương trình chào cờ

Chương trình chào cờ kỉ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám thành công được tổ chức bởi các thành viên của CLB yêu thích đọc sách và CLB Lịch sử. Bằng cách mang đến những vở kịch sáng tạo và những câu đố đầy thú vị và hấp dẫn, hai CLB định hướng đã khơi dậy niềm say mê với lịch sử dân tộc và sự thích thú với những trang sách trong mỗi học sinh. Qua đó, chúng ta như có thể đắm chìm vào thế giới của tri thức, say mê với từng con chữ, lời văn. Đồng thời, các học sinh cũng có cái nhìn sâu sắc hơn về những trang sử đầy hào hùng của dân tộc, từ đó có ý thức thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với các thế hệ đi trước, có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thành viên CLB Yêu thích đọc sách tái hiện hình ảnh một cậu học trò nhỏ với sự chăm chú, say mê những cuốn sách

Hình tượng nhân vật Chí Phèo như bước ra từ truyện ngắn của Nam Cao

Sự xuyên không về thời kì nhân dân ta tổng khởi nghĩa

Sự vui mừng của nhân dân khi tổng khởi nghĩa thành công

Giờ chào cờ khép lại thành công với sự tham gia của CLB Yêu thích đọc sách và CLB Lịch sử

Học sinh của mái trường mang tên Bác phấn khởi tham dự giờ chào cờ đầu tiên của năm học 2024-2025

Khép lại giờ chào cờ đầu tiên của năm học mới, chắc hẳn mỗi học sinh đều mang trong mình những cảm xúc vô cùng đặc biệt. Đó là sự háo hức, mong chờ cho năm học mới, hứa hẹn nhiều trải nghiệm thú vị với những thành tích xứng đáng, cùng sự cống hiến hết mình của các cán bộ, giáo viên Nhà trường. Mong rằng năm học mới 2024-2025 sẽ thật thành công và có nhiều sự khởi sắc.

Bài viết: Vũ Khánh An (12D2)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Bá Đại - Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn - Vũ Khánh Linh (8A5)