Sau khoảng thời gian học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trên toàn TP.Hà Nội đã chính thức được trở lại trường từ ngày 8/2/2022. Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại trường, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức giờ Chào cờ ngày 7/2/2022 với chủ đ “Bền bỉ ý chí - Đánh tan đại dịch Covid-19” qua phần mềm Microsoft Teams.

Hoạt động đầu tiên của chương trình là chuyên mục “Hỏi đáp cùng chuyên gia” và góc chia sẻ về cách chăm sóc bản thân ngày dịch. Chuyên mục hỏi đáp đã tạo điều kiện cho học sinh chia sẻ những kiến thức về dịch bệnh như tầm quan trọng và cách chăm sóc sức khỏe tinh thần, quan niệm mới về F1,… với vai trò của một chuyên gia. Phần đầu của buổi sinh hoạt đã góp phần tạo không khí vui tươi, thú vị cho buổi sinh hoạt cũng như góp phần chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho việc học trực tiếp tại trường.


Những thông tin cần biết giúp học sinh chăm sóc sức khỏe của bản thân trước khi trở lại trường 


Các bạn học sinh tự tin chia sẻ về cách tự chăm sóc bản thân trong thời kì dịch bệnh kéo dài

Bên cạnh đó, các bạn học sinh được tham gia trò chơi “Tìm kiếm kho báu”. Với những chiếc rương báu gồm những kiến thức thú vị, trò chơi đã giúp học sinh khắc sâu thêm về những biện pháp phòng, chống dịch khi quay trở lại trường. Dù quay trở lại trường trong hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, nhưng các bạn học sinh vẫn vô cùng háo hức. Sau một thời gian dài phải học trực tuyến, được trở lại trường, gặp mặt trực tiếp là điều luôn được mong chờ đối với cả giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho mỗi cá nhân khi quay trở lại trường, việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch như đeo khẩu trang, giãn cách, hạn chế giao tiếp, khử khuẩn,… là vô cùng cần thiết và quan trọng.Những quy định phòng, chống dịch được giải thích chi tiết, cụ thể

Kết thúc giờ sinh hoạt dưới cờ là thông điệp đầy ý nghĩa tới những người tham gia được gửi gắm một cách khéo léo thông qua màn ảnh nhỏ: “Vắc xin mạnh nhất chính là ý thức của con người”. Chúng ta đã bắt gặp nhiều cá nhân thiếu ý thức, không nhận thức được tầm nguy hiểm của dịch bệnh với những hành động như trốn khai báo, trốn cách li, không tuân thủ quy tắc phòng chống dịch,… Chính vì vậy, ta cần hiểu được tầm nguy hiểm của virus Sars-CoV 2 và nhận thức rằng ý thức không chỉ để bảo vệ bản thân mà còn là tấm lá chắn để che chở cho cả một cộng đồng. Với mỗi học sinh, ý thức được thể hiện qua việc tuân thủ theo những quy định phòng, chống dịch của Nhà trường cũng như bộ Y tế đề ra.


Thông điệp nhắc nhở về ý thức của mỗi người trong mùa dịch được truyền tải tới các bạn học sinh

Buổi sinh hoạt đã kết thúc trong không khí vui tươi và hứng khởi của tất cả học sinh và giáo viên trước ngày tựu trường. Mong rằng qua giờ sinh hoạt dưới cờ, các bạn học sinh sẽ có ý thức trong việc phòng, chống dịch để tự bảo vệ chính bản thân mình và những người xung quanh.

Thực hiện: Nguyễn Anh Thư (10D2)