“Thương người như thể thương thân” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta được lưu truyền từ ngàn đời. Không bao giờ là quá muộn để sẻ chia yêu thương với ai đó nên hãy luôn mở rộng lòng mình ra để tình yêu thương được lan toả bởi “cho đi là còn mãi”. Đây là điều mà tập thể cô và trò lớp 6A4 chúng tôi luôn tâm niệm và nỗ lực thực hiện mỗi ngày qua từng việc làm cụ thể nhất.

Thực hiện kế hoạch “Tết Ấm No”, các bạn học sinh lớp 6A4 đã tự nguyện tham gia hoạt động quyên góp tiền ủng hộ, gây quỹ bằng chính những số tiền mà mình tiết kiệm được. Bên cạnh đó, các học sinh, phụ huynh trong lớp cũng đã nhiệt tình gây quỹ bằng cách mua sản phẩm phong bao lì xì mang logo và thương hiệu “Trường Nguyễn Tất Thành” để sử dụng trong dịp Tết. Với sự chung tay của cả tập thể lớp, kết quả là ngay trước Tết Âm lịch 2020, quỹ “Tết Ấm No” của lớp 6A4 đã có được một số tiền không nhỏ - với trên 10 triệu VNĐ.


Học sinh lớp 6A4 hào hứng tham gia vào kế hoạch gây quỹ cho dự án từ thiện

Theo kế hoạch đã được đề ra, để giúp các học sinh 6A4 có cơ hội thực sự được thấu hiểu và sẻ chia với các mảnh đời khó khăn trong xã hội, cô trò và các phụ huynh của lớp đã trực tiếp đến trao những món quà từ nguồn quỹ này tới tận tay các bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân nhỏ tuổi không may mắn, bị bệnh mãn tính, đang phải điều trị lâu dài tại Bệnh viện châm cứu Trung ương. Tuy nhiên, tình hình Covid 19 diễn biến nhanh, phức tạp nên kế hoạch để các bạn học sinh trong lớp trực tiếp vào bệnh viện trở nên bất khả thi. Song không vì vậy mà tập thể 6A4 dừng lại những việc làm thiết thực để san sẻ tình yêu thương của mình.

Qua hình ảnh, clip ghi lại những khó khăn của các bệnh nhân đang điều trị được Phòng Công tác xã hội bệnh viện gửi tới, cô giáo chủ nhiệm Ngọc Minh đã ngay lập tức chia sẻ những hình ảnh này tới tất cả các bạn học sinh trong lớp, đồng thời gợi ý, hướng dẫn các các học sinh 6A4 thể hiện tình cảm động viên, san sẻ gửi tới các bệnh nhân, người nhà chăm sóc thông qua những lá thư, những hình ảnh di tự tay các bạn trang trí mang thông điệp sẻ chia.


Một bệnh nhân nhỏ tuổi đang điều trị trong những ngày cận tết được cô Ngọc Minh chia sẻ, gây xúc động cho các học sinh trong lớp

Những hình ảnh cô Ngọc Minh chia sẻ đã tác động rất lớn tới chúng tôi. Vì thế, dù trong không khí bận rộn của những ngày sát tết Nguyên đán, song chỉ sau ba ngày, 15 bức thư mang thông điệp của sự thấu cảm, sẻ chia với các bệnh nhân đang điều trị tại Viện Châm Cứu Trung Ương đã được viết ra bởi các bạn học sinh lớp 6A4.


Những dòng chữ chan chứa sự chia sẻ, yêu thương được các thành viên 6A4 viết gửi tới các bệnh nhân đang điều trị


Mỗi lá thư này cùng số tiền 100 nghìn đồng từ nguồn dự án đã được để một cách cẩn thận vào từng chiếc phong bao lì xì mang logo Trường Nguyễn Tất Thành và được chuyển tới bệnh viện Châm cứu Trung ương. Ngay sau đó, nhân viên phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã trang trọng gửi tới tận tay từng bệnh nhân vẫn còn nằm lại bệnh viện những ngày cận tết. Những lá thư bày tỏ sự thấu hiểu, chia sẻ khó khăn và động viên các bệnh nhân cùng người nhà người bệnh đang phải ở trong viện trong những ngày sát tết, giữa tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp đã được đọc lên ngay tại giường bệnh. Khó có thể diễn tả hết sự xúc động của các bệnh nhân, người nhà của họ khi nhận những món quà tuy nhỏ bé nhưng chan chứa tình cảm yêu thương này.


Những bức thư được đọc, phong bao lì xì được trao kèm lời chúc yêu thương của tập thể lớp 6A4 được nhân viên CTXH bệnh viên trao ngay tại giường bệnh gây xúc động cho các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị

Tuy vậy, yêu thương cho đi cũng chính là yêu thương nhận lại! Nhận những lời cảm ơn mà các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các bác sĩ Viện Châm cứu gửi tới tập thể lớp 6A4 – NTT cũng khiến cho mỗi thành viên của lớp cảm thấy như mình được đón 1 cái tết ý nghĩa hơn!


Qua những hoạt động sẻ chia, thể hiện tinh thần tương thân tương ái như thế này, tất cả các thành viên của tập thể 6A4 gắn kết với nhau hơn, cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa nhiều hơn. Quả thực, YÊU THƯƠNG CHO ĐI LÀ YÊU THƯƠNG CÒN MÃI!

Bài viết: Trương Nguyễn Nguyệt Anh (6A4)

Ảnh: Tập thể 6A4 - Phòng CTXH (Viện Châm cứu Trung ương)