Thứ Hai (18/10/2021), Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức giờ Chào cờ đầu tuần qua ứng dụng Microsoft Teams với chủ đề: Kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) trong không khí vui tươi và náo nức.

Nội dung buổi chào cờ được các lớp 12A1, 12D1, 12D5, 12N2 chuẩn bị công phu và sáng tạo

Thông qua buổi chào cờ, học sinh có cơ hội được tìm hiểu thêm về lịch sử của “Ngày phụ nữ Việt Nam” qua các video, trò chơi thú vị cùng những câu hỏi vô cùng bổ ích. Bên cạnh đó, các bạn học sinh được nhìn lại những công lao to lớn, những chiến công vẻ vang, đáng ngưỡng mộ của người phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.

Học sinh tích cực tham gia các hoạt động trong giờ chào cờ

Cùng nhau tìm hiểu lịch sử ra đời, ý nghĩa của Ngày Phụ nữ Việt Nam

Từ những năm đầu trong công cuộc dựng nước và giữ nước, đã có biết bao những nữ anh hùng cứu nước. Không thể không kể đến Hai Bà Trưng, Bà Triệu,... Hay thời kì Việt Nam còn đấu tranh cách mạng, phụ nữ Việt Nam không chỉ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mà họ còn là những chiến sĩ cách mạng kiên cường và bất khuất. Không biết có bao nhiêu nữ dân quân du kích, nữ thanh niên xung phong mở đường, chăm sóc thương binh, đồng đội bằng tất cả lòng yêu thương. Đó chính là chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu,... Còn có biết bao người phụ nữ thầm lặng, dung dị, mộc mạc; họ cống hiến cho đất nước những người con, người chồng yêu quý. Họ thật sự xứng đáng với tên gọi “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Ngày nay, tuy đất nước đã hòa bình nhưng người phụ nữ vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội, không ngừng cống hiến hết mình cho đất nước.

Hình ảnh Hai Bà Trưng quyết tâm giành lại hòa bình cho đất nước

Chị Võ Thị Sáu - nữ du kích dù cái chết cận kề cũng không bao giờ lùi bước

Bà Nguyễn Thị Bình - Nữ bộ trưởng ngoại giao đầu tiên của Việt Nam

Chị Trần Mai Anh là ví dụ của điều tử tế bắt đầu từ sự rung cảm của trái tim người mẹ

Nguyễn Thị Ánh Viên - một trong những kình ngư nữ xuất sắc nhất của Việt Nam

Dù trong thời kì chiến tranh hay hòa bình, phụ nữ đều có những đóng góp vô cùng quan trọng cho đất nước. Họ xứng đáng với 8 chữ vàng Bác Hồ trao tặng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Các bạn học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cùng dành cho những người phụ nữ thân yêu của mình món quà giản dị nhưng chứa đầy tình yêu thương

Mong rằng qua giờ Chào cờ đầu tuần, các bạn học sinh của mái trường mang tên Bác đã hiểu thêm về vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống, từ đó, bày tỏ lòng biết ơn, tình yêu thương, sự tôn trọng và thể hiện tình cảm chân thành của bản thân với những người phụ nữ thân yêu xung quanh mình. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, xin chúc cho một nửa thế giới luôn xinh đẹp, mạnh khoẻ và luôn luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

Bài viết: Đặng Minh Thu (8A2)

Ảnh: Đặng Minh Thu (8A2) - Sưu tầm