Lượt xem: 313 | Gửi lúc: 16:06' 19/04/2021
Bookmark and Share

Sinh hoạt dưới cờ: Nâng cao tinh thần “Trách nhiệm”

Vào thứ Hai ngày 12/4 vừa qua, giáo viên và học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức giờ sinh hoạt chào cờ đầu tuần với chủ đề - giá trị sống “Trách nhiệm”. Đây là một giá trị sống tốt đẹp, quý báu và cần được phát huy bởi các bạn học sinh trong quá trình trưởng thành.

Như thường lệ, tiết sinh hoạt đầu tuần bắt đầu với nghi lễ chào cờ và hát Quốc ca đầy trang trọng, nghiêm túc của các bạn học sinh. Đây cũng là khởi đầu cho một tuần mới đầy hứng khởi với thầy trò của mái trường mang tên Bác.


Học sinh nghiêm túc thực hiện nghi lễ chào cờ

Tiếp đó, các lớp đã thực hiện sinh hoạt với chủ đề - giá trị sống “Trách nhiệm”. Những hình thức hoạt động đa dạng như trò chơi câu đố, xử lý tình huống, diễn kịch,.. đã giúp học sinh có thêm hiểu biết về ý nghĩa của đức tính quý báu này trong xã hội cũng như quá trình học tập thường ngày. Trách nhiệm không chỉ là nguồn động lực thúc đẩy ta nỗ lực và hoàn thiện bản thân, hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ được giao mà còn đem lại cho ta sự yêu quý, tin tưởng từ mọi người xung quanh.


Hăng hái trả lời các câu hỏi tìm hiểu khái niệm và ý nghĩa của trách nhiệm


Chủ đề “Trách nhiệm” nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của các bạn học sinh

Sau đó, các học sinh theo dõi một đoạn video ngắn mang nội dung sâu sắc về câu chuyện thành công của một cá nhân có nếp sống trách nhiệm để thấm thía hơn đức tính tốt đẹp này. Đặc biệt, mái trường mang tên Bác cũng tổ chức các hoạt động nổi bật như phòng chống dịch bệnh COVID-19, những chương trình thiện nguyện và khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc, nhằm lan tỏa lối sống trách nhiệm với bản thân và cộng đồng tới tất cả học sinh. Cuối cùng, để lí thuyết về phẩm chất trách nhiệm có thể được vận dụng, các học sinh đã cùng nhau giải quyết một số tình huống thực tế trong các hoạt động hàng ngày tại trường học và trong sinh hoạt gia đình.


Các bạn học sinh chăm chú theo dõi video clip về lối sống trách nhiệm


Tích cực trao đổi để xử lí thấu đáo tình huống trong thực tế

Qua tiết sinh hoạt về chủ đề “Trách nhiệm”, các học sinh đã được tìm hiểu thêm về ý nghĩa và tầm quan trọng của tinh thần trách nhiệm đối với mỗi con người. Mong rằng, các bạn học sinh THCS&THPT Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục phát huy giá trị của tinh thần trách nhiệm trong công việc học tập cũng như với gia đình và mọi người trong xã hội.

Bài viết: Hoàng Châu Anh (10D3)

Ảnh: Đỗ Hải Đăng (11N2)