Thứ Hai (05/04) vừa qua, buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Trung thực” nằm trong chuỗi học tập về 12 giá trị sống khác nhau đã được thầy và trò Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành triển khai với mục đích trau dồi và rèn luyện cho các bạn học sinh về đức tính tốt đẹp này. Với nội dung được chuẩn bị vô cùng cẩn thận và sáng tạo bởi chính các bạn học sinh, buổi sinh hoạt đã trở nên vô cùng thú vị.

Các bạn học sinh nghiêm chỉnh hát vang giai điệu của bài Quốc ca

Lá cờ thi đua được giáo Lê Thị Mai Oanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng cho lớp dẫn đầu

Buổi sinh hoạt diễn ra dưới sự hào hứng của các bạn học sinh khi được cùng nhau tìm hiểu về đức tính trung thực, một trong những đức tính quan trọng góp phần vào việc định hình tính cách của mỗi cá nhân trong quá trình trưởng thành. Các học sinh của mái trường mang tên Bác còn được tham gia trả lời các câu hỏi thể hiện hiểu biết của mình về ý nghĩa, vai trò và biểu hiện đức tính đáng quý này.

Học sinh được theo dõi video ý nghĩa về những câu chuyện trung thực” trong cuộc sống

Các bạn học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi

Qua buổi sinh hoạt dưới cờ lần này, lòng trung thực không còn đơn thuần là một khái niệm lí thuyết đối với các bạn học sinh, mà đã được minh họa sinh động, gần gũi thông qua các tình huống thực tế, để các bạn có thể hiểu sâu sắc về ý nghĩa của lòng trung thực đối với bản thân và xã hội, từ đó, có ý thức tự giác rèn luyện bản thân trở nên hoàn thiện hơn: không gian dối trong kiểm tra, thi cử; không nói xấu hay tranh công, đổ lỗi cho người khác; dũng cảm nhận khuyết điểm khi có lỗi và sống chân thành, cởi mở và bảo vệ lẽ phải. Không chỉ vậy, buổi sinh hoạt còn nhắc nhở chúng ta: trung thực không có nghĩa là biết gì, nghĩ gì cũng tùy tiện nói ra mà cần phải nói phù hợp với hoàn cảnh và đối tượng.

Mong rằng qua buổi sinh hoạt đầu tuần lần này, các bạn học sinh của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành sẽ trở thành những cá nhân trung thực, có trách nhiệm với lời nói của mình để ngày càng thành công trên con đường học tập và trưởng thành trong tương lai.

Bài viết: Hồ Khánh Huyền (10D1)

Ảnh: Trần Minh Khuê (11D2)