Trưa ngày 10/10/2015, chuyến xe của thầy, trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã xuất phát, mang theo những tấm lòng thiện nguyện ấm áp đến với vùng cao Vị Xuyên, Hà Giang.

Vị Xuyên là một huyện địa đầu phía Bắc của Tổ quốc thuộc tỉnh Hà Giang. Với vị trí đặc thù của địa phương, ngành giáo dục của Vị Xuyên còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Với mục đích cùng chung tay chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của thầy trò nơi đây, đồng thời giáo dục các em học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành về lòng nhân ái, sự sẻ chia và quan tâm tới cộng đồng, tháng 10/2015, trường chúng tôi sẽ tới thăm 3 trường THCS là: Lý Tự Trọng, Bạch Ngọc và Ngọc Minh. Cả 3 trường đều là trường nội trú, thuộc vùng khó khăn của huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang. Tại đây, điều kiện sinh hoạt và học tập các em học sinh rất nghèo nàn, thiếu thốn, bữa ăn còn vô cùng đạm bạc song các em đều rất ngoan và luôn cố gắng học tập.

Dự án “Từ thiện bền vững” của thầy và trò chúng tôi thật may mắn khi luôn có sự đồng hành của các bậc Cha mẹ học sinh cùng nhiều tổ chức và cá nhân. Chỉ sau một tuần phát động, tổng số tiền được quyên góp đã lên tới 273 triệu đồng cùng gần 3000 cuốn vở, hàng trăm bộ quần áo, khăn quàng đỏ và nhiều nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập khác.


Những món quà gói đầy yêu thương

Để đạt được những con số ấn tượng ấy, không thể không kể đến sự đóng góp đáng quý của em Nguyễn Khánh Linh lớp 9A1 với 1000 chiếc bút bi, 600 chai nước mắm,…; em Hoàng Quốc Việt lớp 8A1 với 1000 chiếc khăn đỏ; em Nguyễn Hương Linh lớp 7A2 với 800 cuốn vở; Nhà xuất bản ĐHSP Hà Nội góp sức cho dự án với 500 cuốn vở;… và hàng trăm tấm lòng hảo tâm khác.


Những món quà được gửi đi với mong muốn chia sẻ gánh nặng khó khăn với các bạn học sinh vùng cao

 Trưa ngày 10/10/2015, chuyến xe của thầy, trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã xuất phát, mang theo những tấm lòng thiện nguyện ấm áp đến với vùng cao Vị Xuyên, Hà Giang. Hi vọng sự sẻ chia nhỏ bé của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành sẽ phần nào giúp thầy và trò của 3 trường THCS Lý Tự Trọng, Bạch Ngọc và Ngọc Minh bớt khó khăn.

Vũ Hoàng (CLB Phóng viên)